Menu

การมาของสนาม "ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างสิ่งแปลกใหม่ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจ ให้กับแฟนผู้มีใจรักในกีฬาแห่งความเร็วแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

สนามที่ได้รับการรับมาตรฐานระดับโลกเช่นนี้ ย่อมได้รับความมั่นใจ และดึงดูดให้ทั้งผู้จัด และ เหล่านักบิด มุ่งหน้าสู่เมืองปราสาทหิน ด้วยใจหมายว่าอยากจะได้เข้าไปสัมผัส และแข่งขันในสนามที่ดีที่สุดของเมืองไทยเวลานี้

ผลงานและเสียงชื่นชมจากการจัดรายการ "ซูเปอร์ จีที" เข้าตาดีเหลือเกิน

ไม่แปลกอะไรที่นายใหญ่อย่าง "เนวิน ชิดชอบ" จะเซ็นสัญญาคว้าสิทธิ์การจัดศึกรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบระดับโลก "World Superbike 2015" มาระเบิดความมันบนสนามแห่งนี้

20-22 มีนาคม 2558 คือวันดีเดย์ สำหรับการประชันความเร็วของมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่เมืองไทยเคยมีมา


แถมรายการนี้ กำลังจะทำให้ชื่อของประเทศไทย และ สนามแห่งนี้ เป็นที่รู้จักในสายตาคอกีฬามอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

แฟนกีฬาที่ชื่นชอบในศาสตร์แห่งความเร็ว รวมถึงไบค์เกอร์ ทั่วฟ้าเมืองไทย คงไม่มีใครยอมพลาดรายการนี้แน่นอน

ก่อนหน้านี้ เนวิน ชิดชอบ ได้การันตีเลยว่า รายการนี้ หากใครก็ตาม ที่ยังชั่งใจว่า จะไปดูที่สนาม หรือนอนดูถ่ายทอดสดที่บ้านดีกว่า?

"บิ๊กเน" บอกเสียงดังๆ ฟังแบบชัดๆ เลยว่า "ไม่มีการดูกีฬาแข่งรถที่ไหน จะได้อรรถรสแบบสุดติ่ง เท่ากับการเข้าไปดูในสนามหรอกครับ"

แม้แต่คนที่ดูไม่เป็น หรือไม่รู้จะดูยังไงให้มันสนุกเร้า ลุงเนของชาวบุรีรัมย์ ก็ฝากบอกมาว่า "ขอแค่เข้าไปดูไปชมในสนาม คุณอาจจะติดใจ และมุ่งตรงสู่การเป็นแฟนคลับตัวยง ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตเลยก็เป็นได้


สิ่งสำคัญคือ บัตรเข้าชมรายการนี้ ยังเป็นราคาที่คนไทยอย่างเราๆ จับต้องได้ และเป็นรายการระดับโลก ที่ไม่มีประเทศใดๆขายในราคาแบบนี้

ขณะที่เหล่าสปอนเซอร์ของรายการนี้ ก็จัดหนักด้วยการ ลดกระหน่ำแบบ 50% ซึ่งนี่ น่าจะทำให้หลายคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

การที่ World Superbike 2015 สนาม 2 ครั้งนี้ ยังมีนักแข่งเบอร์ 1 ขวัญใจชาวไทยอย่าง "ฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่คว้าอันดับ 5 ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต สนามแรก ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ สนามที่ 2 นี้ ฝ่ายจัดยังมอบสิทธิ์ไวด์การ์ดให้นักแข่งไทยอีก 4 คน คือ ฐิติพงษ์ วโรกร, เดชา ไกรศาสตร์, รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ เฉลิมพล ผลไม้ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้พร้อมทำหน้าที่ในสนามเต็มที่แน่นอน


แต่สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตจะได้รับจากการไปเยือนดินแดนสปอร์ต ซิตี้แห่งนี้

คือ...หากใครที่สนใจ เข้าชมเกมลูกหนังกับทีมชื่อดังอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ห้ามพลาด!!

เพราะในวันที่ 22 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับรอบไฟน่อล World Superbike มีเกมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ "ทีมปราสาทสายฟ้า" จะเปิดบ้านทำ "ศึกดาร์บี้แมตช์อีสานใต้" กับ ศรีสะเกษ เอฟซี ในเวลา 18.00


ดูรถแข่งเสร็จปุ๊ป ก็ย้ายไปสนามฟุตบอลปั๊ป อะไรมันจะคุ้มขนาดนี้

การได้เข้าชมเกมลูกหนังในฟุตบอลสเตเดี้ยมที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดของเมืองไทย บอกได้คำเดียวว่า ไปบุรีรัมย์ทั้งทีต้องเอาให้คุ้มแบบนี้ครับ

ว่าแล้วก็เริ่มขยับ เพื่อจับจองตั๋ว และ ไปทัวร์เมืองแห่งกีฬา แบบไปทีเดียว แต่ได้สองเด้ง ไปโลด!

 


เรื่องโดย : บ.ส้มซิ่ง

*บัตรเข้าชมการแข่งขัน หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา ทั่วประเทศ

บัตรแกรนด์สแตนด์ 3 วัน ราคา 2,000 บาท และ 1 วัน ราคา 1,500 บาท, บัตรไซด์สแตนด์ 3 วัน ราคา 500 บาท และ 1 วัน ราคา 300 บาท

พร้อมรับสิทธิ์ประโยชน์ส่วนลดต่างๆ จากผู้สนับสนุนอย่างมากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ www.bric.co.th

 

ข้อมูล :  Sanook Sports  / 11 มี.ค. 58 14.46 น.

Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”